TÌM VIỆC THÀNH CÔNG GIỮA MÙA COVID-19

Bạn đang cần tìm việc làm giữa mùa Covid-19, nhưng vẫn muốn giữ an toàn cho sức khỏe của bản thân. Cùng nắm những tips dưới đây, sẽ rất giúp ích bạn bạn trong quá trình tìm việc và phỏng vấn trong tình hình hiện nay.

Tuyển Dụng Trong Mùa Dịch Covid-19

Thực chất, thời gian từ sau Tết trở đi, nhu cầu tuyển dụng rất cao. Vì nhiều ứng viên muốn đổi hoặc tìm một công việc mới. Doanh nghiệp mở rộng phát triển kinh doanh, cần thêm nhiều nhân sự.  Tuy nhiên, tuyển dụng gặp khá nhiều bất lợi trong thời gian này vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thông thường, thời điểm từ tháng 2 đến tháng 5 là khoảng thời gian sôi nổi nhất trong năm để tuyển dụng và tìm việc làm. Trong khi năm nay, tình hình lại khá ảm đạm và khó khăn.

Theo khảo sát của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhiều ngành đang bị thiếu hụt nguồn lao động do nhân viên chưa thể làm việc trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Ở lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch, hơn 3000 lao động có nguy có bị mất việc. Hầu như mọi hoạt động trong lĩnh vực này đều bị ngưng trệ. Chỉ riêng ở lĩnh vực này cũng đã co thể nhận thấy rằng, công việc đang giảm mạnh, trong khi ứng viên có như cầu tìm việc làm tăng nhanh chóng.

Bí Quyết Tìm Việc Giữa Mùa Covid-19

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đã nhận được khá nhiều hồ sơ của ứng viên trước Tết và có những cuộc hẹn sua Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, phải hủy những cuộc phỏng vấn vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Điều này khiến nhiều ứng viên lo lắng về công việc của mình. Vậy phải làm thế nào để có thể tìm được việc làm ngay, nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân? Hoặc cần chuẩn bị những gì trong thời gian này, có được những buoir phỏng vấn thành công?

Tạo Một CV Xin Việc Chỉnh Chu

Theo chủ trương của Nhà nước, trong thời gian hiện tại, tất cả mọi người tót nhất nên ở nhà và hạn chế tụ tập nơi đông người. Vì vậy, đối với những bạn đang cần tìm việc làm sẽ có khá nhiều thời gian trống. Vậy tại sao bạn không tận dụng khoảng thời gian này để tự tạo và hoàn chỉnh cv xin việc cho bản thân?

Bạn có thể tham khảo những mẫu cv mới nhất được cập nhật trên mạng. tải về và điền ngắn gọn, đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý những ưu điểm cũng như kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Đây là điều quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào cv của bạn.

Bạn cũng có thể tạo một tài khoản người tìm việc trên website NhaTrangJob.Vn. Truy cập, đăng kí và điền các thông tin cá nhân cần thiết vào hồ sơ xin việc trên webiste. Sau đó, bật chế độ đang tìm kiếm việc làm. Các nhà tuyển dụng sẽ nhận được thông báo và nhìn thấy cv bạn trên đó. Bạn vừa có thể tải cv đó về để gửi cho nhiều nơi. Đồng thời, các nhà tuyển dụng lại có thể tìm kiếm cv xin việc của bạn nhanh chóng.

Tìm Việc Online

Tìm kiếm việc làm thông qua hình thức online vốn đã rất phổ biến từ khá lâu. Trong tình hình như hiện nay thì cách tìm việc này lại càng được lựa chọn nhiều. Công nghệ thông tin kết nối ứng viên tìm việc với những nhà tuyển dụng. Hỗ trợ tối ưu trong quá trình tuyển dụng nhân sự cũng như là tìm kiếm việc làm.

Nhiều người lựa chọn cách tìm việc làm online

Ứng viên và cả doanh nghiệp đều có sự gắn kết thông qua nhiều nhóm, group việc làm hoặc website tuyển dụng. Ở Nha Trang hiện nay, lượng người lao động đang cần việc làm tăng nhanh. Và một trong những cách tìm việc an toàn, nhanh chóng trong mùa dịch đó chính là tìm việc qua website của NhaTrangJob.Vn.

Đây là trang thông tin tuyển dụng với những tính năng tối ưu. Thường xuyên cập nhật việc làm mới mỗi ngày. Cho phép người dùng đăng kí tìm việc và tìm kiếm việc làm hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, có sự tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Phỏng Vấn An Toàn Trong Mùa Dịch Covid-19

Thật tốt nếu bạn tìm được một công việc như ý trong thời gian hiện nay. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và cộng đồng cũng vô cùng quan trọng. Giữ khoảng cách nhất định với những người xung quanh và đeo khẩu trang khi nói chuyện với nhau. Trước và sau khi phỏng vấn, nên rửa tay thật kĩ bằng dung dịch y tế.

Bởi khi phỏng vấn, bản thân nhà tuyển dụng và ứng viên cũng không hề biết được tình hình sức khỏe của người đối diện như thế nào? Cũng không thể biết được những người ngồi trong phòng đã tiếp xúc với ai? Vì vậy, giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh chính là phép lịch sự đáng đề cao nhất trong điều kiện đại dịch toàn cầu như thế này.

Phỏng vấn online nhanh chóng và giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người

Nhiều doanh nghiệp chọn hình thức phỏng vấn online. Đây là cách được xem là an toàn, tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Cả hai vẫn có thể nhìn thấy, trao đổi công việc với nhau rõ ràng mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những chia sẻ về tìm việc làm và phỏng vấn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay hi vọng có thể giúp ích cho các bạn. Hãy nhớ giữ an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh khi đi tìm việc làm giữa mùa Covid-19 nhé!

Gửi CV có ngay việc làm