CV Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng

Một trong những cách thức để thể hiện được trình độ cũng như khả năng của bạn đó chính là có một cv xin việc thật chỉnh chu. Mọi ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng sẽ được ghi lại nhờ cv của bạn có đặc biệt hay không. Vậy, làm cách nào để có thể tạo được một cv chinh phục mọi nhà tuyển dụng? 

Nắm Rõ Thế Nào là Một CV Chuẩn

Rất nhiều bạn đi tìm việc nhưng không hề chuẩn bị cho mình một cv hoàn chỉnh. Thậm chí, có bạn lại nghĩ rằng cv không quan trọng. Nhưng thực chất, nó là bước đầu tiên để nhà tuyển dụng để ý đến bạn.

Để tạo được một cv chinh phục được nhà tuyển dụng thì trước tiên, bạn phải hiểu cv là gì? CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae. Nó có nghĩa là Sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nó không hẳn là một bảng kê khai thông tin cá nhân ở phương diện thân nhân hay gia đình. CV là một phần tóm gọn về các kỹ năng, trình độkinh nghiệm mà bạn có.  

Một CV chuẩn cần có: 

  • Thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, email
  • Trình độ tốt nghiệp 
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Các kỹ năng 
  • Định hướng trong tương lai
Để chinh ohujc nhà tuyển dụng, trước hết phải có một cv chuẩn

CV như thế nào để chinh phục được nhà tuyển dụng?

Tạo một cv chuẩn là điều căn bản. Nhưng vẫn chưa đủ để nhà tuyển dụng để ý đến bạn giữa hàng nghìn cv xin việc khác. Vì vậy, bạn cần tạo cho mình sự khác biệt. 

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn viết cùng một kiểu chữ trên cv, đúng chính tả, gọn gàng. Bạn có thể lựa chọn các mẫu cv mới trên mạng để tham khảo. 

Thứ hai, bạn không cần điền quá nhiều về những kinh nghiệm làm việc của bản thân. Hãy chú trọng đến những kinh nghiệm mà bạn có liên quan đến vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Ở mỗi vị trí đã từng làm, chỉ cần ghi ra nhiệm vụ chính mà bạn đảm nhận. Như vậy, cv của bạn sẽ trọng tâm, không rườm rà, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu được khả năng của bạn nhất.

Lựa chọn mẫu cv phù hợp với bạn nhất

Mục tiêu, định hướng trong nghề nghiệp là một phần thể bỏ qua. Ngắn gọn nhưng phải thể hiện cho doanh nghiệp tuyển dụng nhận thấy rằng, bạn là một người cầu tiến trong công việc.

Cuối cùng, đừng quên lời cảm ơn để thể hiện sự nhiệt tình của bạn. 

Những lỗi khi viết CV

Mặc dù ngắn gọn, đơn giản, nhưng có không ít bạn mắc lỗi khi tạo cv. Một số lỗi nhỏ mà các bạn thường gặp dưới đây sẽ dễ làm mất điểm với nhà tuyển dụng:

  • Font chữ không thống nhất, nhỏ: Điều này khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự thiếu tinh tế, không cẩn thận, tỉ mỉ của bạn.
  • Thiếu thông tin liên lạc: Đôi khi bạn không để ý và bị sót số điện thoại hoặc địa chỉ. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra thật kĩ phần này để nếu được hẹn phỏng vấn, thì doanh nghiệp cũng có thể liên hệ lại với bạn.
  • Ảnh đính kèm: Nhiều bạn sẽ chọn tấm ảnh đẹp nhất để điền vào cv. Nhưng chưa chắc nó đã phù hợp. Một tấm ảnh chỉnh chu, nghiêm túc với trang phục phù hợp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Mục tiêu chung chung: “Tìm một công việc phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Từ đó, học hỏi và nâng cao trình độ.” Viết như vậy thì thật sự không mấy ai quan tâm. Chỉ cần một, hai câu ngắn gọn, nhưng phải thể hiện được mục tiêu rõ ràng, hướng trọng tâm vào công việc bạn chọn. Ví dụ: Với những kiến thức và kinh nghiệm đã có, cùng với tinh thần ham học hỏi để trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Góp phần thúc đẩy và tăng doanh thu cho công ty.

Bạn có thể tạo cv hoặc đăng kí trực tiếp trên website Nhatrangjob.vn, để tìm việc nhanh chóng và dễ dàng liên hệ với nhiều nhà tuyển dụng hơn. 

Với những chia sẻ trên đây, chúc các bạn có một cv thật đẹp, thu hút nhà tuyển dụng để ứng tuyển vào vị trí tốt nhất. 

Gửi CV có ngay việc làm