9 “mẹo” nhỏ để dễ dàng tìm việc mọi thời đại.

Bạn đang tìm việc làm nhưng không biết tìm kiếm ở đâu và như thế nào để có một công việc phù hợp với bản thân. Để không mất thời gian một cách lang mang thì 9 “mẹo” nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm việc hiệu quả hơn nhé!

9. Tìm kiếm trực tuyến.

Thực tế có rất nhiều người đang tự kiếm việc và cả tiền từ mạng online đấy. Bạn có trong số đó không? Nếu không hãy bắt đầu từ bây giờ nhé. Tìm việc trực tuyến sẽ cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn là chờ đợi cơ hội từ người quen mách bảo.

Hơn nữa nếu có tài năng của một nhà thiết kế website hay khả năng văn chương thì tại sao không sử dụng mạng online để trở thành công việc kiếm tiền cho bạn nhỉ. Một số người đã tạo ra những doanh nghiệp trực tuyến. Công việc này còn bao gồm cả những việc như thiết kế web, nhà văn tự do, trợ lý ảo và nhiều hơn thế nữa. Hãy thử cơ hội cho mình nhé.

Công nghệ thông tin kết nối ứng viên tìm việc với những nhà tuyển dụng. Hỗ trợ tối ưu trong quá trình tuyển dụng nhân sự cũng như là tìm kiếm việc làm.

Ứng viên và cả doanh nghiệp đều có sự gắn kết thông qua nhiều nhóm, group việc làm hoặc website tuyển dụng. Ở Nha Trang hiện nay, lượng người lao động đang cần việc làm tăng nhanh. Và một trong những cách tìm việc an toàn, nhanh chóng trong mùa dịch đó chính là tìm việc qua website của NhaTrangJob.Vn.

Tìm kiếm việc làm trên kênh trực tuyến có những khó khăn gì?

8. Đừng bỏ cuộc

Nền kinh tế suy thoái và cạnh tranh từng cơ hội việc làm nhưng điều đó không thể biện minh cho việc bạn không cố gắng tìm việc và sớm “nhụt chí” bỏ cuộc. Cũng đừng đổ tại kinh tế khó khăn khiến bạn không thể tìm được một công việc ưng ý nhé. Nếu bạn chỉ biết ngồi đó, không làm gì và than phiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một công việc đâu.

Không bao giờ bỏ cuộc – bí mật của những người thành công - Gà rán ...

Sau bao nhiêu ngày tìm kiếm và chọn lọc cuối cùng chúng ta cũng tìm kiếm được một công việc mà tại thời điểm ấy, bạn cảm thấy nó thật sự phù hợp và đúng điều bạn đã và đang mong muốn làm tại công ty ấy và công việc ấy. Không ngại ngần gì bạn apply ngay và trông chờ phản hồi từ nhà tuyển dụng, rồi ngày qua ngày cũng có kết quả bạn mời bạn tham gia phỏng vấn. Bạn thật sự phấn kích và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn sắp tới. Sau phỏng vấn đợt 1 rồi lại tiếp tới đợt 2… sự thật rằng bạn cảm thấy mất quá nhiều thời gian cho vị trí tuyển dụng này, bạn thật sự chán nản và bắt đầu tìm kiếm thêm một công việc khác cũng lĩnh vực nhưng tại một đơn vị khác và được nhận ngay sau lần phỏng vấn đầu tiên. Kết quả, đơn vị kia liên hệ bạn tiếp nhận lần phỏng vấn tiếp theo nhưng thật sự bạn đã không còn cơ hội nữa. Cái gì cũng thế bạn xem xét những thứ bạn trông đợi có thật sự xứng đáng để bạn bỏ thời gian và công sức không nhé.

7. Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng

Bản sơ yếu lý lịch làm việc trong tìm kiếm việc làm cũng giống như chiếc Chứng Minh Nhân Dân sử dụng hằng ngày của bạn vậy, là vật bất ly thân và thật sự quan trọng chắc bạn cũng hiểu. Một tập giấy nhưng có “sức mạnh” không tưởng sẽ khiến bạn trở thành người thành công hay kẻ thất bạn, vì chưa bao giờ gặp gỡ hay tiếp xúc các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến những việc họ thấy trên bộ sơ yếu lý lịch của bạn mà thôi.

Dù bạn làm gì, bạn nên sẵn có một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận và gây được sự chú ý nhé. Bởi vì bạn không bao giờ biết được cơ hội sẽ đến với mình khi nào và nơi mà bạn với tay được tới nó. Chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ không đầu tư công sức vì viết vội vàng có thể làm bạn tuột cơ hội việc làm sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân.

Viết sơ yếu lý lịch như thế nào? Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn 2019

6. E-mail xin việc

Thời đại công nghệ 4.0 thì một CV online chuyên nghiệp để tìm kiếm việc sẽ chiếm trọn phần điểm trong mắt nhà tuyển dụng cũng như tránh mất thời gian cho cả người tìm kiếm việc và đơn vị tuyển dụng.

Nếu như bạn đang tìm việc qua mạng trực tuyến, bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc không. Nhưng hãy cứ gửi email xin việc của bạn cho các công ty nhé. Biết đâu bạn là người nắm bắt đúng cơ hội họ đang cần với mục tiêu và năng lực của bạn thì sao nhỉ. Mọi thứ đều phải thử và đều có thể xảy ra.

Bạn đã biết cách viết CV xin việc ấn tượng như thế nào chưa?

5. Hãy thực tế về tiền lương

Tiền lương là vấn đề tế nhị nhưng cũng là mối quan tâm lớn của bất cứ ai khi tìm việc và làm việc. Thế nhưng đòi hỏi lương quá cao trong hồ sơ xin việc so với công việc bạn sẽ đáp ứng ở công ty có thể không đem lại may mắn cho bạn. Bạn cần phải thực tế hơn về tiền làm công, năng lực bạn có và những gì bạn sẽ đóng góp cho công ty. Nếu không tập hồ sơ của bạn dễ bị nhà tuyển dụng cho vào danh sách bỏ qua lắm. Đặc biệt, trong quá trình tìm kiếm việc làm hay xem tin tuyển dụng hãy thật chú ý và cân nhắc những vấn đề liên quan đến phúc lợi và lương hưởng rồi hẳn hãy apply nhé, đừng rãi CV một cách vô tội vạ thật chẳng chuyên nghiệp tý nào cả bạn nhé.

4. Đọc chọn lọc và tìm hiểu kĩ

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Đừng làm mất thời gian tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng khi không thuộc phạm trù lĩnh vực của bạn nhé. Hãy đọc chọn lọc và thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn. Đừng nói rằng bạn sẽ chờ cho tới ngày mai, bởi vì đôi khi, ngày mai có thể không bao giờ có.

Việc bạn nắm rõ thông tin tuyển dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm và chinh phục nhà tuyển dụng đấy. Hãy thể hiện rằng bạn là một chuyên nghiệp trong tìm kiếm việc làm, và sẽ là một nhân viên yêu quý công ty từ khi có thông báo nhận phỏng vấn như vậy bạn sẽ có một tâm thế khác khi đi được nhận vào công ty ấy làm việc.

3. Trình mẫu làm việc

Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong quá khứ? Bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích để tăng năng suất làm việc, hiệu quả và tốn ít thời gian? Tất cả những gì tạo cho bạn một phong cách chuyên nghiệp làm việc thì hãy thể hiện nhé. Hãy chắc chắn rằng bạn là ứng cử viên sáng giá và các nhà tuyển dụng sẽ không phải thất vọng vì bạn đâu.  

Đây là bước quan trọng thứ 2 sau khi bạn đạt được vòng sơ tuyển online, bạn cần một bản mô tả chi tiết kinh nghiệm làm việc và kĩ năng của mình trên bản giấy hay còn gọi là “ CV bản cứng”.

CV Là Gì - Cách Viết Mẫu CV Xin Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt

2. Sẵn sàng thể hiện chính mình

Không quan trọng bạn đang ở đâu, làm gì. Điều bạn cần là luôn luôn sẵn sàng thể hiện chính mình. Đừng e ngại khi thảo luận với ông chủ có tiềm lực.

Chẳng nhà tuyển dụng nào lại không thích một nhân viên tự tin vào những khả năng, sở trường của mình cả, thời đại nay họ cần những người tìm việc – ứng viên tự tin và sáng tạo để cùng phát triển và tạo nguồn mới mẻ cho công ty.

1. Ấn tượng lần đầu gặp

Giống như việc bạn hẹn hò lần đầu tiên với bạn trai hay bạn gái của bạn vậy, ấn tượng lần đầu tiên thật sự cần thiết như vậy đấy, là một điểm nhấn, dấu ấn khó quên một cách thật sự thiện cảm để kết nối tiếp tục mối quan hệ về sau hay sẽ là một buồi gặp mặt thật tệ và không có cảm giác hứng thú với những lần hẹn hò tiếp theo. Vì vậy, dù sao thì hãy chuẩn bị một bộ quần áo thật phù hợp với hoàn cảnh, trang điểm một tý cũng sẽ chẳng sao miễn sao bạn cảm thấy thật sự tự tin với bản hiện tại là bạn đã thành công 50% rồi đấy.

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, bạn không bao giờ biết khi nào bạn đang bị theo dõi. Ngay sau khi bạn đến bãi đậu xe, bạn cần phải hành động như thể bạn đang đứng trước mặt sếp. Họ có thể có camera quan sát bạn trong bãi đậu xe đấy. Đừng làm bất cứ điều gì khiến họ phật lòng không muốn tuyển dụng bạn nhé.

Gửi CV có ngay việc làm